ฟักทองผัดไข่ใบโหรพา





ส่วนผสม
1.ฟักทองดิบ ประมาณ 200 กรัม หั่นเป็นชิ้น
2.หมูสับ30 กรัม
3.ไข่ไก่ 1 ฟอง
4.กระเทียม 2-3 กลีบ
5.โหรพาเด็ดใบ
6.น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำเปล่าหรือน้ำสต็อค 1/2 ถ้วย
8.ซีอิ๊วขาว 1 ชต
9.น้ำมันหอย 2 ชต.พูนๆ

**หมายเหตุอ้อไม่ใส่น้ำตาลเพราะฟักทองหวานมันอยู่ในตัวแล้วค่ะ
หากใครชอบหวานสามารถใส่น้ำตาลได้ค่ะ**

วิธีทำ
1.นำกระเทียมสับเจียวกระเทียมให้หอมม ใส่หมูสับลงไปผัด 
2.พอหมูสับใกล้สุกนำฟักทองตามลงปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และน้ำมันหอยลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน 
3.เติมน้ำลงไปคลุกเคล้าเบาๆ สังเกตุพอฟักทองสุก 90% ให้ต่อยไข่ใส่ลงไป เคล้าไข่เบาๆให้ทั่ว พอไข่และฟังทองสุก 
น้ำจะงวดพอดี ใส่ใบโหรพาลงไป พร้อมเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น