สปาเก็ตตี้เส้น (บะหมี่กึ่งนิชชิน) เบคอนกรอบ





ส่วนผสม สปาเกตตี้ (เส้นบะหมี่กึ่ง นิชชิน) 

1.เส้นสปาเกตตี้ต้มสุก (วันนี้อ้อใช้เส้นนิสชิน กึ่งสำเร็จรูปค่ะ) แช่น้ำเปล่าพอนิ่มและพักไว้
2.กระเที่ยมสับ
3.เบคอนหั่นสี่เหลี่ยม 3 ช้อนโต๊ะ
4.เบคอนหั่นท่อนทอดกรอบ
5.พริกไทยดำ และออริกาโน่
6.เกลือป่น
7.น้ำมันพืช (นิดเดียว) **ถ้าชอบกลิ่นเนยจะใช้เนยก็ได้จ้ะ**

**ใครจะใส่ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ก็ตามสะดวกตามความชอบนะจ๊ะ**

วิธีทำ
1.นำน้ำมันลงกระทะเทฟลอน นิดหน่อย จากนั้นนำกระเทียมสับลงไปเจียวพร้อมกับเบคอน 
กระเทียมกับเบคอนจะกรอบเหลือง พร้อมๆกัน
2.จากนั้นนำเส้นนิชชิน ออริกาโน่และพริกไทยดำคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ 
เคล้าต่ออีกนิดหน่อยจนเส้นสุกเหนียว..ยกลงพร้อมเสริฟ แนมด้วยเบคอนหั่นท่อนทอดกรอบที่เตรียมไว้

**ทานคู่กับ ขนมปังทาเนย หรือสลัดผักตามชอบค่ะ**

หอยแมลงภู่อบชีส
#หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ไม่มีเลยจัดชาติชิลีแทน #อร่อยเป๊ะไม่ต่าง

ส่วนผสม
1. หอยแมลงภู่ชิลี 100 กรัม
2. เนยสด (จืดหรือเค็ม ตามความชอบ) วางไว้ในอุณหภูมิห้องจนนิ่ม 3 ชต.
3. พาสเล่ย์สดสับละเอียด 3 ชต. 
4. กระเทียมสับ 2 ชต.
5. เกลือป่นนิดหน่อย ประมาณ 1/4 ชช. (ถ้าใช้เนยเค็มก็ไม่ต้องใส่เกลือ)
6. Mozzarella cheese ขูดฝอย 1 ถ้วย

วิธีทำ
1.นำส่วนผสมข้อ2-5มาผสมคลุกเคล้า พักไว้
2.นำหอยแมลงภู่วางในจานกระเบื้อง เสร็จแล้วนำส่วนผสมข้อ 1 
มาโปะด้านหน้าเกลี่ยให้ทั่ว
3.Mozzarella cheese ขูดฝอย โรยทับไปอีกชั้น 
4.อบอุนหภูมิ 200 องศา ประมาณ 15 นาที หรือจนชีสเป็นสีเหลืองทอง (คอยสังเกตด้วยนะเดี๋ยวเกรียมเกิน)

**ทานคู่กับผัดสลัดหรือน้ำจิ้มซีฟู้ด ตามความชอบเลยค่า**

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น