ไอศกรีมมะม่วง
ส่วนผสม
1. มะม่วง (นัทใช้ น้ำดอกไม้สุก 2 ลูก)
2. นมสด 250 มล.
3. น้ำตาล ตามชอบค่ะแต่ถ้ามะม่วงหวานแล้วไม่ต้องใส่เยอะ
4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ปอกมะม่วงหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นแช่ช่องฟรีส (ที่นัทไม่เอามะม่วงมาปั่นก่อนแช่เพราะต้องปั่นหลายครั้งค่ะกว่าเนื้อจะเนียน)
2. เมื่อมะม่วงแข็งแล้ว นำออกมาใส่เครื่องปั่น (พอเวลานำมะม่วงออกจากช่องฟรีสจะเห็นได้ว่ามะม่วงเนื้อจะติดกันให้แกะออกหรือหาอะไรทุบก็ได้ค่ะ ก่อนใส่เครื่องปั่น เพื่อให้ปั่นง่ายขึ้นค่ะ )
3. เติมนม แล้วกดเครื่องปั่น แล้วค่อยใส่น้ำตาล เกลือ แล้วปั่นจนเนื้อเนียน แล้วค่อยเทใส่ภาชนะและนำเข้าช่องฟรีสอีกครั้ง
4. เมื่อเราได้ไอศกรีมที่แข็งแล้ว เราก็ใช้ที่ตักไอศกรีมเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น