พอร์คกอดองเบลอ





ส่วนผสม
1.หมูสันนอก หั่นชิ้นละ 100-120 กรัม 2 ชิ้น
2.เกลือ พริกไทย
3.ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. แป้งสาลี
5.เกล็ดขนมปัง
6.แฮม 1 แผ่น
7.Cheddar Cheese 
8.น้ำมันสำหรับทอด
9.ไม้จิ้มฟัน

วิธีทำ
1.นำหมูสันนอกหั่นขวางแบบสเต็ก หนา 1.5-2 ซม 
( จะใช้ค้อนทุบสเต็กทุบเพิ่มความนุ่ม และขนาดของชิ้นให้ใหญ่ๆขึ้นก็ได้นะคะ 
แต่ถ้าไม่ทุบก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะหมูสันนอกไม่แข็งอยู่แล้วเนาะ )
2.นำสันนอกสเต็กที่หั่นแล้ว ใช้มีดคมๆแล่แผ่ออกเป็นปีกผีเสื้อ สำหรับใส่ชีสและแฮม
3.นำชีสและแฮมหั่นให้ได้ตามขนาดของชิ้นหมู วางใส่ลงไปตรงกลางบริเวณที่เราแล่ออก
และปิดทับ โดยใช้ไม้จิ้มฟันกลัดหัวท้ายและตรงกลางเพื่อไม่ให้ชีสเยิ้มออกมาขณะทอด
4.โรยเกลือ พริกไทย (นิดหน่อย) ทั้งสองด้าน 
5.นำไปคลุกแป้งสาลีให้ทั่วบางๆรอบชิ้นหมู
6.นำไปชุปไข่ (ที่ตีจนเข้ากัน รอไว้)
7.นำไปชุปเกล็ดขนมปังทั้งสองด้าน
8.ทอดในน้ำมันร้อนไฟปานกลาง จนสุกเหลือน่ารับประทาน 
9.ตักขึ้นสเด็ดน้ำมันในแนวตั้ง (ทิ้งไว้สัก 2-3 นาที ให้ชีสเซทตัว เวลาหั่นชีสจะได้
ไม่เยิ้มออกมาเลอะไม่สวย แต่ถ้าใครชอบชีสที่กำลังละลายเยิ้มๆก็หั่นเสริฟได้เลยค่ะ)

ทานคู่กับ บาบีคิวซอส มัสตาร์ด หรือ ซอสมะเขือเทศ ก็ได้ตามชอบเลยจ้า ^^
แนมด้วยผักสลัดเพื่อเพิ่มคุณค่าวิตามินให้กับเมนูนี้สักนิดอร่อยครบเลยค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น