สังขยาฟักทอง



ส่วนผสม
1. ไข่เป็ด 2 ฟอง
2. กะทิ 200 มล. หรือกะทิ100 มล.กับนมสด 100 มล.
3. น้ำตาลปี๊บ 150 กรัม ความหวานขึ้นอยู่ตามความชอบเลยค่ะ
4. เกลือเล็กน้อย
5. ใบเตย
6. ฟักทองนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

วิธีทำ
1. นำไข่เป็ด กะทิ นมสด น้ำตาล เกลือ ในภาชนะและตามด้วยใบเตยจากนั้นเอามือเรานี้ละค่ะขยำลงไปให้ส่วนผสมเข้ากันดี
     ลองชิมดูนะค่ะต้องหวาน มัน ความหวานตามชอบเลยค่ะ
2. จากนั้นนำไปกรองด้วยผ้าขาวบาง เทใส่ภาชนะที่เราจะนึ่ง แล้วใส่ฟักทองหั่น จากนั้นไปในนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 25-30 นาที
     หรือลองหาอะไรจิ้มดูถ้าไม่มีอะไรติดขึ้นมาคือสุกแล้วค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น