แยมสตอเบอรี่
ส่วนผสม
1. สตอเบอรี่ ชั่งตอนที่เอาขั้วออกแล้ว 250 กรัม
2. น้ำตาลทราย 100 กรัม (ใครชอบหวานใส่เพิ่มได้ค่ะ)
3. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
4. ผงวุ้น 1/8 ช้อนชา (นัทใส่นิดเดียวค่ะหรือใครจะไม่ใส่ก็ได้นะคะ)
วิธีทำ
1. นำสตอเบอรี่ไปล้างให้สะอาดแล้วเด็ดขั้วออก
2. ถ้าใครต้องการสตอเบอรี่เป็นชิ้นโต แนะนำให้ทำอย่างนี้ค่ะ นำสตอเบอรี่แบ่งเป็น 2 ส่วนเท่าๆกัน
ส่วนที่ 1 ให้นำไปปั่นให้ละเอียด แล้วเทใส่กระทะหรือภาชนะที่เราจะกวน
ส่วนที่ 2 ให้หาวัตถุอะไรก็ได้มาบดให้สตอเบอรี่พอแหลกตามภาพ (นัทใช้สาก) จากนั้นนำไปใส่กระทะหรือภาชนะที่เราจะกวน
3. ตามด้วยน้ำตาลทราย น้ำมะนาว ผงวุ้นลงในกระทะหรือภาชนะที่เราจะกวน แล้วเปิดไฟ หมั่นคน เมื่อรู้สึกว่าเหนียวๆเหมือนเนื้อแยมแล้วให้ปิดไฟ
4. ตักใส่ภาชนะแล้วนำไปเข้าตู้เย็นซัก 2 ชั่วโมงก่อนนำมาทาน แค่นี้เราก็จะได้แยมที่เราทำเองแล้วค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น