ซุปหน่อไม้ (ฟิวชั่นจ๋า)



จะเป็นอย่างไรเมื่อซุปหน่อไม่ได้มีแค่หน่อไม่อีกต่อไป..มาดูกันค่า ^^

ส่วนผสม
1.หน่อไม้เผาฉีกเป็นเส้น ต้มน้ำใบหญ้านาง 100 กรัม
2.หมูสับรวน 3 ช้อนโต๊ะ (รวนแบบมีน้ำขลุกขลิก)
3.ปลาหมึกลวกสุก 1/2 ถ้วย
4.หอยแมลงภู่ลวกสุก 1/2 ถ้วย
5.หอมแดงซอย
6.ต้มหอม ผักชีฝรั่ง ซอย
7.สารแหน่เด็ดใบ
8.น้ำปลา 1 ชต.
9.น้ำมะนาว 2 ชต.
10.พริกขี้หนูป่น (ทำเอง) ใส่ตามชอบ
11.ข้าวคั่ว (ทำเอง) 2 ชต.
12.น้ำปลาร้าต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่ใส่น้ำปลาร้าให้เพิ่มน้ำปลาแทน)

วิธีทำ
นำหน่อไม้ที่ต้มกับน้ำใบย่านางแล้วนั้นมาใส่ในชามผสม ตามด้วยหมูสับ ปลาหมึกและหอยแมลงภู่ลงไปพร้อมกับใส่เครื่องปรุงต่างๆ ทั้งพริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว ข้าวคั่วป่น คลุกเคล้าให้เข้ากันดี ปรุงจนได้รถชาติถูกใจ ออกเปรี้ยวเค็มและหวานจากน้ำใบหญ้านาง จากนั้นใส่ หอมซอย ต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย เป็นลำดับสุดท้ายคลุกเคล้าเบาๆ โรยสาระแหน่เด็ดใบ พร้อมเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น