ยำหอยแครง



ป็นอีกเมนูที่เห็นแล้ว เรียกน้ำย่อยได้ดีมาก.. พูดแล้วน้ำลายไหล อิอิ 
มาดูส่วนผสมง่ายๆพื้นๆหาได้ทั่วไปใครๆก็ทำได้จ้า 

ส่วนผสม
1.เนื้อหอยแครงลวก (พอสุก) 100 กรัม
2.ตะไคร้ 3 ช้อนโต๊ะ
3.มะม่วงเปรี้ยวสับ 1/2 ถ้วย
4.สาระแหน่เด็ดใบ
5.แรดิช (อ้อใช้เป็นเครื่องเคียงนะคะ)
6.น้ำพริกเผา 
7.น้ำตาล 
8.น้ำปลา 
9.มะนาว (อาจไม่ต้องใส่ถ้ามะม่วงเปรี้ยวมากอยู่แล้วจ้ะ)
10.พริกขี้หนูซอย 

**จำนวนตวงตามชอบเลยน้า เปรี้ยวเค็มหวานกลมกล่อมตามชอบเลยจ้า**

วิธีทำ
1.นำเนื้อหอยแครงลวกใส่ชามผสม ตามด้วยตะไคร้ มะม่วงสับ และพริกขี้หนูซอย สาระแหน่นิดหน่อย พักไว้
2.นำน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล คนผสมให้ละลาย นำไปใส่ในชามหอยแคงลวก คลุกเคล้าให้เข้ากันชิมรสตามชอบ

โรยหน้าด้วยสาระแหน่เด็ดใบพร้อมเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น